Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn đẹp kiêu sa

bai tam hoang hau quy nhon4 - Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn đẹp kiêu sa
Bãi tắm Hoàng Hậu (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn là một thắng cảnh đẹp kiêu sa nổi tiếng của Quy Nhơn. Nơi đây là điểm đến thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước. Từng là nơi mà Nam Phương Hoàng Hậu đã ghé qua.

bai tam hoang hau quy nhon4 - Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn đẹp kiêu sa
Bãi tắm Hoàng Hậu (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn ở đâu?

Xuất phát từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, bạn đi thêm khoảng 3km về hướng Đông Nam. Bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh đầy thơ mộng. Đó chính là bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn.

bai tam hoang hau quy nhon3 - Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn đẹp kiêu sa
Bãi tắm Hoàng Hậu (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Bãi tắm Hoàng Hậu được xem là một trong những bãi biển đẹp nổi tiếng tại Quy Nhơn. Ít vang danh hơn các bãi biển du lịch nổi tiếng khác như Nha Trang, Vũng Tàu hay Phú Quốc nhưng đến Quy Nhơn bạn sẽ nghe người ta nhắc đến. Bãi tắm Hoàng Hậu tuyệt đẹp và còn nhiều nét hoang sơ hùng vĩ của mình.

Bãi tắm Hoàng Hậu có gì hấp dẫn

Bất cứ du khách nào khi đặt chân đến bãi tắm đều cảm thấy ấn tượng bởi những hòn đá. Đá xanh tròn, nhẵn, trông giống như những quả trứng chim khổng lồ nằm xếp lên nhau trên bãi biển. Phía trước bãi tắm là những bức tường đá thiên nhiên che chắn sóng vỗ tạo nên vùng nước lặng. Sau bãi tắm là những ngôi nhà xinh xắn nổi bật giữa cỏ cây, hoa lá. Nhà hàng Hoàng Hậu được xây dựng đẹp và khang trang càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm phần thơ mộng.

XEM THÊM  Ngắm tượng Phật đôi cao nhất ở Tịnh Xá Ngọc Hòa Quy Nhơn 
bai tam hoang hau quy nhon2 - Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn đẹp kiêu sa
Bãi tắm Hoàng Hậu (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Đến đây du khách còn được đắm mình trong không gian yên tĩnh, hài hòa của gió núi và sóng biển. Không có bút mực nào có thể miêu tả được cảm giác tuyệt vời khi dẫm chân trần lên những viên đá tròn, nhẵn ở bãi tắm. Thật sự rất thú vị với những “trứng chim khổng lồ” này.

Bãi tắm Hoàng Hậu có lẽ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp nên thơ. Nếu đứng từ đỉnh Ghềnh Ráng bạn có thể phóng tầm mắt nhìn rộng cả bốn bề. Một bức tranh sơn thủy hữu tình với những dải núi xanh dựng thành từng lớp. Xa xa bãi tắm màu xanh biếc, những đoàn thuyền đánh cá nhấp nhô theo con sóng.

Nơi đây có vô vàng truyền thuyết về tiên dáng trần bởi vẻ đẹp nên thơ.

Sự tích về bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn

Truyền thuyết kể lại rằng từ xa xưa bãi tắm là nơi hội tụ vui chơi của các nàng tiên. Vì nó có vẻ đẹp kiêu sa say đắm lòng người. Hay câu chuyện về đôi trai gái yêu nhau thắm thiết nhưng luôn bị ngăn cấm bởi gái đình. Vì thương yêu nhau nên hai người đã thề non hẹn biển muốn sống chết bên nhau. Gia đình cô gái đã giao hẹn nếu chàng trai kiếm đủ 100 tổ yến trong vòng 3 tháng mang về làm sính lễ thì sẽ gả con gái. Vì quá yêu thương nên chàng trai đã quyết định ra đi tìm tổ yến. Cô gái thì ở nhà trông ngóng người yêu mỏi mòn. Đến ngày hẹn mang sính lễ tới nhưng vẫn không thấy bóng chàng trai quay về. Cô gái khóc lóc rồi vội vã đi tìm người yêu.

XEM THÊM  Homestay giá rẻ chỉ từ 120k tại Quy Nhơn
bai tam hoang hau quy nhon - Bãi tắm Hoàng Hậu Quy Nhơn đẹp kiêu sa
Bãi tắm Hoàng Hậu (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Khi nàng chạy đến bãi tắm Hoàng hậu bỗng sấm chớp nổi lên. Từ trong vách núi nứt ra một khe hở. Vì qua mệt mỏi cô đã đi vào đó và dần dần biến mất. Chàng trai sau khi kiếm đủ sính lễ thì mau chóng quay về tìm người con gái. Vì mệt mỏi sau những ngày dài chàng trai thiếp đi trên biển lúc tỉnh lại chàng đã thấy mình được sóng đánh tạt vào bờ biển Hoàng Hậu. Lúc này chàng thấy bóng người yêu thoắt ẩn thoắt hiện trong làn sương mờ. Hai người đã cùng nắm tay nhau và biến mất.

Nơi khe núi nứt ra tạo ra một dòng suối mà người ta thường gọi nó là Tiên sa. Từ đó trở đi núi sông bờ cõi nơi ghềnh Ráng luôn như thoắt ẩn thoắt hiện vẻ đẹp của đôi trai tài gái sắc đó. Vì thế mà bãi tắm biển Hoàng Hậu còn có tên gọi là bãi tắm tình yêu.

Tên bãi tắm Hoàng Hậu ra đời

Tương truyền vào năm đầu thế kỷ XX, trong lần cùng vua Bảo Đại đi kinh lý tại các tỉnh ở khu vực miền Trung, Hoàng Hậu Nam Phương đã cảm mến vẻ đẹp kiêu sa của bãi tắm. Từ đó Hoàng Hậu đã xin nhà vua chọn bãi biển này làm riêng cho mình và đặt tên là “bãi biển Hoàng Hậu”. Năm 1927 vua Bảo Đại cho xây dựng biệt thự nguy nga tại Ghềnh Ráng này để làm nơi nghỉ dưỡng cho hoàng tộc. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm tòa biệt thự này không còn nữa và bãi tắm Hoàng Hậu trở thành điểm thu hút du khách.

XEM THÊM  Khám phá làng chài Nhơn Lý Quy Nhơn đẹp như tranh vẽ